Có Nên Du Học Philippines?

4 Lý Do Nên Du Học Philippines

Philippines là nước sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ quốc gia trong các cơ quan hành chính, trường học, song song với tiếng địa phương chính là tiếng Tagalog. Người Philippines ai cũng lưu loát tiếng Anh nhưng chỉ có bộ phận có trình độ văn hóa cao mới thật sự giỏi tiếng Anh, và một bộ phận rất nhỏ mới phát âm giống người Anh, người Mỹ. Đa số người Philippines có cách phát âm đặc trưng riêng không lẫn vào đâu được, giống như người Singapore có cách nói tiếng Anh cũng rất Singapore, nghe là nhận ra ngay.

Dù là như vậy, bạn cũng có nhiều lý do để nên quyết định du học Philippines:

Lý do thứ 1: 100% đạt visa

Philippines là quốc gia Đông Nam Á, nên miễn visa 30 ngày cho tất cả công dân các nước Đông Nam Á, tất nhiên bao gồm Việt Nam. Visa du học thì phải nộp đơn xin nhưng ai cũng sẽ dễ dàng được xét duyệt.

Lý do thứ 2: Chi phí vừa túi tiền

Nếu không có điều kiện du học ở các nước tiếng Anh bản ngữ như Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand thì Philippines là lựa chọn tốt vì chi phí cực rẻ, có thể nói không nhiều hơn học tại Việt nam là mấy. Do vị trí địa lý gần Việt Nam, thời gian bay qua lại giữa hai nước chỉ khoảng 2 tiếng, thuận tiện cho bạn và người thân bay qua lại dễ dàng.

Lý do thứ 3: Văn hóa Philippines đáng trải nghiệm

Dù là quốc gia Đông Nam Á nhưng Philippines là nước chịu nhiều ảnh hưởng của Mỹ nên có hệ thống chính trị rất giống Mỹ, có thể giúp bạn cảm nhận được cảm giác sống trong một nền dân chủ kiểu Mỹ là như thế nào. Philippines có nền ẩm thực rất đa dạng, phong phú, có sự giao thoa giữa Tây Phương và Đông Phương, phù hợp phần đông thị hiếu người Việt Nam chúng ta.

Lý do thứ 4: Dù không chuẩn như Mỹ nhưng bạn sẽ giỏi tiếng Anh hơn, chí ít là lưu loát và tự tin hơn

Khi học tập tại Philippines, bạn không thể giao tiếp với mọi người xung quanh bằng tiếng Việt, bạn không còn lựa chọn nào ngoài cách phải nói tiếng Anh, và kết quả tất yếu là bạn sẽ trở nên lưu loát rất nhanh. Tất nhiên, các bạn nên học nền tảng ngữ pháp và từ vựng cho thật chắc để tránh nói sai lâu ngày thành nói “tiếng bồi”. Người Philippines không phải ai cũng nói chuẩn tiếng Anh nên bạn không thể bắt chước họ 100% mà phải có sự đánh giá, chắt lọc trước khi tiếp thu.

Tóm lại, trên đây là 4 lý do đáng để bạn du học Phillipines nếu bạn không thể kham nổi chi phí du học cả tỷ đồng ở các nước nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ như Anh, Mỹ, Úc, Canada và New Zealand.

Theo dõi comment!
Thông báo
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments