Phân Biệt Severe và Serious Khác Nhau Như Thế Nào?

Phân Biệt Severe và Serious Khác Nhau Như Thế Nào?

Hai từ Serious và Severe là hai từ gần nghĩa, nhưng có cách dùng rất khác nhau, có lúc có thể thay nhau nhưng nhiều trường hợp không thay nhau được. Sau đây là các cách phân biệt Serious và Severe:

SERIOUS: 6 Cách Dùng

  1. nghiêm túc, không nói chơi, thật lòng (chỉ tính nghiêm túc của câu nói): Believe me, I’m serious (Tin tôi đi,tôi nói nghiêm túc đấy)
  2. nghiêm túc, trọng đại, cần phải suy nghĩ kỹ (quyết định, vấn đề): Marriage is a serious issue (Hôn nhân là việc trọng đại)
  3. nghiêm túc, có chiều sâu, không hời hợt, không phải để giải trí cho vui (tác phẩm nghệ thuật): Classical music is serious music (Nhạc cổ điện là nhạc nghiêm túc (không phải nhạc thị trường))
  4. nghiêm túc, tận tâm trong công việc (người làm nghề): He is a serious actor. (Anh ấy là một diễn viên nghiêm túc với nghề)
  5. nghiêm trọng, nặng, đáng lo ngại vì có thể nguy hiểm (thương tật, tai nạn, tội phạm): She escaped serious injury (Cố ấy may mắn không bị thương tật nghiêm trọng)
  6. chỉ số lượng rất lớn (serious money): She has serious money to spend. (Có ấy có rất nhiều tiền để tiêu)

SEVERE: 5 Cách Dùng

  1. trầm trọng, nghiêm trọng, chỉ mức độ lớn, rất hệ trọng của sự việc: a severe shortage of workers thiếu nhân công trầm trọng
  2. nghiêm khắc, chỉ hình phạt: a severe sentence bản án nghiêm khắc
  3. nghiêm nghị, chỉ người không cười đùa, luôn hành xử trang trọng: a severe man (một người đàn ông nghiêm nghị)
  4. khắc nghiệt (sự kiểm tra, thử thách, thời tiết): a severe test of endurance (bài kiểm tra sức chịu đựng rất khắc nghiệt)
  5. có màu trơn, không hoa văn: a severe grey dress (cái đầm trơn 1 màu xám)

 

Theo dõi comment!
Thông báo
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments