4 Bí quyết cực hay để nhớ nhiều từ vựng tiếng Anh

4 Bí quyết cực hay để nhớ nhiều từ vựng tiếng Anh

Để nhớ được nhiều từ, bạn phải có một trí nhớ tuyệt vời. Tuy nhiên nếu không may mắn có được trí nhớ tốt, bạn chỉ còn cách chịu khó học, nhưng không chỉ học chăm chỉ mà còn phải học thông minh!

Nếu bạn không có một trí nhớ siêu phàm cũng có thể học nhớ nhiều từ vựng tiếng Anh, chỉ cần bạn có sự quan tâm, thích thú nhất định về những từ mình muốn nhớ.

Bí quyết thứ nhất: viết ra giấy

Bạn nên viết ra giấy những từ cần nhớ và dán lên những chỗ mình thường xuyên nhìn thấy nhất như tủ lạnh, tường trong phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh… Ngoài ra, bạn còn có thể viết những từ mình muốn nhớ lên mảnh giấy nhỏ và bỏ vào túi áo. Mỗi khi rảnh, lấy ra xem. Khi nhớ hết những từ cũ, viết ra giấy những từ mới và cứ thế tiếp tục.

Bí quyết thứ hai: tò mò

Trong mọi tình huống hàng ngày, bạn phải tò mò, đặt câu hỏi thử xem ý đó, khái niệm đó, đồ vật đó tiếng Anh nói như thế nào. Nếu không trả lời được, bạn tự tra cứu, nếu tra cứu không được bạn cứ việc hỏi ai đó giỏi hơn bạn, nếu không có ai để hỏi, cứ hỏi chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng trả lời cho bạn.

 

Bí quyết thứ ba: liên hệ từ mới với tất cả những thông tin bạn đã biết

Khi học một từ mới bạn nên liên hệ từ mới với từ cũ bạn đã biết, xem chúng có liên quan gì về phát âm về cách viết về nguồn gốc hay không. Bạn cũng có thể liên hệ từ tiếng Anh mới học với bản thân bạn bè gia đình bạn xem ai có thuộc tính nào có liên quan đến từ vựng tiếng Anh đó hay không. Khi có sự liên hệ bạn sẽ nhớ lâu hơn.

Bí quyết thứ tư: học đi đôi với hành

Nếu bạn đã học được kha khá từ vựng thì không thể để lâu không dùng, nếu không sẽ quên. Do đó, hàng ngày nên giữ thói quen nghe tiếng Anh, xem phim tiếng Anh, nói tiếng Anh, đọc tiếng Anh, và viết tiếng Anh.

Với bốn bí quyết học và nhớ từ vựng như trên chắc chắn bạn sẽ học nhiều nhớ nhiều và không bao giờ quên từ vựng tiếng Anh mình đã học.

bài đọc thêm:bí quyết giỏi tiếng Anh thực sự

Theo dõi comment!
Thông báo
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments