Dành Cho Các Bạn Chưa Biết Về IELTS

Thông Tin Dành Cho Các Bạn Chưa Biết Về IELTS

IELTS là gì? Có nên học IELTS?

Có phải IELTS cao chỉ biết tiếng Anh học thuật và không giỏi giao tiếp?

 
IELTS là kỳ thi năng lực tiếng Anh đầy đủ 4 kỹ năng nghe nói đọc viết được toàn thế giới công nhận và đánh giá cao do bởi sự ổn định về mức độ khó của bài thi, sự nghiêm khắc tuyệt đối của hội đồng thi, đảm bảo tuyệt đối không có gian lận thi cử nên người được cấp bảng điểm Ielts cao đều có thực lực tương xứng với điểm số. 
Điểm tối đa của IELTS là 9, gọi là Band 9, hoặc 9 chấm. IELTS có hai loại: General Training thích hợp cho các ngành học kỹ thuật bậc dưới đại học hoặc cho người đi định cư và Academic thích hợp cho việc học bậc đại học cũng như sau đại học. Chính vì sự khác nhau đó, loại hình General Training đương nhiên dễ hơn Academic.
 
Với điểm số IELTS tối thiếu 5.5, thường thì 6.5 là các bạn đã có đủ trình độ tiếng Anh để được chấp nhận vào học bậc đại học tại Anh, Mỹ, Australia, Canada, New Zealand, Singapore…. . Tại Việt Nam, với chứng chỉ IELTS 6.5, bạn đã đủ trình độ để được nhận vào làm trợ giảng tại các trung tâm Anh ngữ uy tín hàng đầu hiện nay, như Hội Việt Mỹ. Để làm giáo viên tiếng Anh chính thức, thông thường 7.5 các bạn đã được nhận, dù theo kinh nghiệm thầy thì phải 8.0 trở lên mới dạy tốt, đặc biệt là kỹ năng nói, vì giáo viên mà phát âm sai, nói dở thì không đời nào học trò có thể giỏi.
 
Với chứng chỉ IELTS 7.0 trở lên: các bạn đủ điều kiện tiếng Anh để du học nước ngoài bậc sau đại học hoặc tham gia xét tuyển học bổng nước ngoài. Tại Việt Nam, với trình độ IELTS 7.0 trở lên, cộng với bất kỳ chuyên môn nào khác, bạn vĩnh viễn không cần lo lắng về vấn đề việc làm tốt và ổn định.
 
Hiện nay có nơi quảng cáo khóa học giao tiếp bằng cách bảo không nên thi Ielts nếu muốn có việc làm tốt và được thăng tiến. Đây là thông tin nửa vời. Nhân vật trong quảng cáo đạt Ielts thấp, đặc biệt điểm số môn Nghe, Nói càng thấp hơn điểm tổng quan (Overall score), có thể chỉ mới đạt Ielts 5.5, 6.0 hay 6.5, và kỹ năng nói của họ thấp hơn 6.5. Nếu kỹ năng nói 7.0 trở lên thì không thể nào bảo là không giao tiếp tốt được.
 
Bạn nào cho rằng học Ielts chỉ để giao tiếp học thuật là chưa hiểu gì về Ielts. Người giỏi môn nói, thi Ielts Speaking đạt điểm cao thật sự sẽ có khả năng chọn cách diễn đạt phù hợp nhất cho mọi tình huống, đời thường hay công việc hay học thuật.
 
Nếu bạn nào học Ielts mà khi giao tiếp chỉ biết dùng từ đao to búa lớn, từ học thuật cao cấp thì đó là do bạn đó học vẹt chỉ để đối phó, học mà không hiểu khi nào nên dùng từ nào cho đúng.  Nếu muốn dùng điểm số Ielts để xem có khả năng giao tiếp tốt hay không, các bạn không chỉ xem điểm tổng quan (Overall score) mà còn phải nhìn vào điểm môn Nói và môn Nghe xem có được 6.5 trở lên không. Nếu chưa được 6.5 trở lên thì giao tiếp bằng tiếng Anh ngoài đời thực của các bạn đó sẽ rất hạn chế. 
 
Tại lớp Ielts Mr Thi (cao thủ Ielts điểm tuyệt đối Speaking Band 9), các bạn luôn được dạy từ vựng đủ trình độ, đủ mọi lĩnh vực, được dạy cách dùng đúng chỗ, cách phát âm chuẩn không cần chỉnh nên sau khi thi đạt Ielts cao thì chắc chắn ra đời giao tiếp vô cùng hiệu quả, tạo ấn tượng tốt cho người nước ngoài. Không những thế, các bạn còn được cung cấp vô số kiến thức xã hội hữu ích, đa dạng để làm cơ sở đối thoại khi giao tiếp, khi trả lời phỏng vấn chứ không chỉ khi đi thi. Chính vì lẽ đó, nếu đã học với Ielts Mr Thi được điểm Speaking cao thì chắc chắn các bạn sẽ giao tiếp tiếng Anh tốt, tối ưu cơ hội thành công trong sự nghiệp và cuộc sống của bạn.
 
Do Ielts Mr Thi dạy ít lớp, ít học viên nên luôn trong tình trạng đủ học viên, các bạn ít thấy đăng quảng cáo chiêu sinh. Bạn nào muốn được học thật, kết quả thật, thực lực thật thì nên liên hệ đăng ký giữ chỗ trước với Mr Thi 0909 336 782.
Theo dõi comment!
Thông báo
guest

2 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Nhiều bình chọn nhất!
Inline Feedbacks
View all comments